Những biện pháp tránh thai an toàn ngoài bao cao su

Nếu các bạn không muốn dùng bao cao su thì có thể lựa chọn các biện pháp tránh thai an toàn thay thế khác như miếng dán tránh thai, màng tránh thai.

Nếu các bạn không muốn dùng bao cao su thì có thể lựa chọn các biện pháp tránh thai an toàn thay thế khác như miếng dán tránh thai, màng tránh thai. Ảnh minh họaNếu các bạn không muốn dùng bao cao su thì có thể lựa chọn các biện pháp tránh thai an toàn thay thế khác như miếng dán tránh thai, màng tránh thai. Ảnh minh họa

Chào bác sĩ, em và bạn trai thỉnh thoảng mới "quan hệ" với nhau (tháng 1-2 lần). Hiện tại chúng em vẫn tránh thai bằng cách dùng bao cao su. Nhưng em muốn hỏi bác sĩ, liệu có biện pháp tránh thai an toàn nào khác ngoài bao cao su mà có hiệu quả cao và thích hợp cho những người ít có quan hệ tình dục như bọn em không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Bích My)

Trả lời:

Bạn Bích My thân mến!

Qua trao đổi của bạn có thể thấy các bạn không thường xuyên có quan hệ tình dục, vì vậy, lựa chọn bao cao su cho mỗi lần "quan hệ" để phòng ngừa thai ngoài ý muốn và bảo vệ bản thân là tốt nhất. Bao cao su có ưu điểm hơn các biện pháp tránh thai khác ở chỗ nó có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Vì các bạn không thường xuyên quan hệ tình dục nên không nhất thiết phải dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không phải là biện pháp được khuyến khích vì nếu lạm dụng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Nếu các bạn không muốn dùng bao cao su thì có thể lựa chọn các biện pháp tránh thai an toàn thay thế khác như sau:

- Miếng dán tránh thai: Bạn có thể dán miếng dán vào bất cứ vị trí nào trên cơ thể và nên dán trước khi quan hệ 7 ngày để phát huy tác dụng. Miếng dán tránh thai có tác dụng trong 7 ngày, hết 7 ngày phải thay miếng khác. Biện pháp này có tác dụng tránh thai từ 95-99%.

- Màng tránh thai: Những tấm màng này thường mỏng và được đặt vào trong âm đạo. Nó có tác dụng tránh thai từ 90-95%. Nhược điểm của phương pháp này là hiệu quả không cao trong ngày rụng trứng, việc đặt có thể gây khó với một số chị em.

Ngoài ra còn có các biện pháp tránh thai tự nhiên: tính vòng kinh, xuất tinh ngoài âm đạo... Tuy nhiên 2 biện pháp này hiệu quả tránh thai rất thấp, không an toàn nên không được các bác sĩ khuyến khích sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn một trong số các biện pháp tránh thainói trên. Mỗi biện pháp tránh thai đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, có thể thích hợp với từng đối tượng sử dụng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, nếu thấy có bất cứ điều gì bất thường hoặc những khác lạ trong cơ thể, bạn cần dừng sử dụng biện pháp đó và chuyển sang biện pháp khác, đồng thời đi khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Chúc các bạn vui khỏe!

 

(Theo: gioitinhtre.com)

Bài liên quan

Loading
Bình luận Và "Thích" CHIP FA trên Facebook để được tin hot hàng ngày !!!

Hài

Album

Copyright © 2014 by gioitinhtre.com All rights reserved | Trang web đang hoạt động thử nghiệm | contact : [email protected]
Resonance Capital A-Hyip