Dấu hiệu đặc biệt của bệnh phụ khoa cực khó nhận

Trong nhiều trường hợp, chị em thường bỏ qua các triệu chứng bệnh phụ khoa khiến cho việc thăm khám sau đó khó khăn hơn.

Bạn không nên tự đánh giá sự liên quan giữa các triệu chứng với các bệnh một cách chủ quan như vậy rồi dẫn chủ quan, không đi thăm khám, kết quả là bệnh càng nặng hơn.

Dấu hiệu đặc biệt của bệnh phụ khoa cực khó nhận - ảnh 1

Trong nhiều trường hợp, chị em thường bỏ qua các triệu chứng bệnh phụ khoa khiến cho việc thăm khám sau đó khó khăn hơn (Ảnh minh họa: Internet)

Bất kì bệnh nào cũng có thể có nhiều dấu hiệu phức tạp, ngoại trừ những dấu hiệu phổ biến được nhắc đến nhiều. Bởi vậy, không phải chỉ dựa vào các triệu chứng cụ thể là đã có thể kết luận chính xác bệnh. Việc chẩn đoán bệnh cần được dựa trên dấu hiệu, triệu chứng và các kết luận thông qua xét nghiệm mà bác sĩ đã thực hiện.

Hầu hết mọi người đều tin rằng những triệu chứng như khó chịu ở bụng, nặng bụng, đầy hơi, chướng bụng, chán ăn, sụt cân, cảm giác bụng to lên, buồn nôn, tiêu chảy, táo bón... là biểu hiện của bệnh ở đường tiêu hóa. Điều này là đúng, tuy nhiên, đó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng mà mọi người không ngờ tới. Ung thư buồng trứng rất khó chẩn đoán ở giai đoạn sớm. Nhiều bệnh nhân bị ung thư buồng trứng không có bất kỳ biểu hiện triệu chứng rõ rệt nào mà chỉ tình cờ phát hiện khi kiểm tra sức khỏe tổng quát hoặc qua khám phụ khoa định kỳ.

Ngoài những triệu chứng trên, triệu chứng đi tiểu liên tục cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh u buồng trứng, u xơ tử cung do các khối u chèn vào đường tiết niệu. Thế nhưng, rất nhiều người cũng không ngờ đến nguyên nhân này mà chỉ cho rằng đi tiểu nhiều lần là do vấn đề tiết niệu mà thôi.

Do những triệu chứng dễ gây nhầm lẫn này mà chị em phụ nữ cần hết sức chú ý, không được chủ quan khi có biểu hiện lạ. Việc khám phụ khoa định kỳ là rất cần thiết nhằm phát hiện sớm các bệnh phụ khoa ngay từ khi chưa biểu hiện triệu chứng bất thường.

Trong trường hợp của bạn, bạn nên tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín, tin cậy để khám sớm để biết nguyên nhân do đâu và được điều trị tích cực, kịp thời.

(Theo: gioitinhtre.com)

Bài liên quan

Loading
Bình luận Và "Thích" CHIP FA trên Facebook để được tin hot hàng ngày !!!

Hài

Album

Copyright © 2014 by gioitinhtre.com All rights reserved | Trang web đang hoạt động thử nghiệm | contact : [email protected]
Resonance Capital A-Hyip