Tư vấn: Hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

Tôi có thai được hơn 4 tháng thì bị thủy đậu nên đã bỏ thai. Khi hút thai đến bây giờ đã được 1 tháng 20 ngày nhưng vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại. Tôi cảm thấy rất lo lắng, cả hai vợ chồng đang rất mong có em bé. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi sau khi hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại? Tôi xin cám ơn!” (Lan Anh – 24 tuổi, Hải Phòng)

Hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

Bao lâu sau khi hút thai thì có kinh?

Tư vấn:

Lan Anh thân mến!

Nạo phá thai gây ra những hệ lụy khôn lường tới tinh thần cũng như sức khỏe. Tuy nhiên đối với một số trường hợp không may mang thai ngoài ý muốn thì đây là lựa chọn của không ít người. Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung được thực hiện khi có sự đồng ý của thai phụ và được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện.

Hút thai là việc sử dụng một ống hút nhỏ đưa vào tử cung qua âm đạo, cổ tử cung, thai nhi sẽ được hút ra ngoài bằng ống hút này. Phương pháp hút thai chỉ được áp dụng đối với những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và phải đảm bảo là thai nhi ở trong tử cung mới có thể hút được. Trong trường hợp thai nhi lơn hơn 7 tuần tuổi không thể hút hết thai được, dễ gây ra hiện tượng sót thai và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

Bao lâu sau khi hút thai thì có kinh?

Trong trường hợp sau khi hút thai thấy có triệu chứng đau đầu, dữ dội, chóng mặt…bạn nên đi tái khám.

Xuất huyết âm đạo là một trong những triệu chứng thường gặp sau khi hút thai, trong đó máu bao gồm chất dịch trong buồng tử cung và những niêm mạc. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, ra máu sau khi hút thai có thể diễn ra từ 1-2 tuần đầu tiên sau khi thực hiện thủ thuật hút thai.

Sau khi thực hiện thủ thuật hút thai buồng trứng vẫn hoạt động bình thường, bạn vẫn xuất hiện chu kì kinh nguyệt bình thường hàng tháng. Hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại? Thông thường sau khi hút thai, chu kì kinh nguyệt sẽ xuất hiện sau 1 tháng, tuy nhiên mức thời gian này có thể thay đổi với một số trường hợp.

Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp chỉ sau 13 ngày kinh nguyệt trở lại hoặc sau 2 tháng hay lâu hơn nữa mới có kinh nguyệt. Nguyên nhân của hiện tượng này là do yếu tố về tâm lý, sức khỏe cũng như chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi sau khi hút thai.

Một số lưu ý sau khi hút thai, bạn nên lưu ý:

  • Cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.
  • Đối với những trường hợp phá thai lần đầu thường có tâm lý lo lắng, điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới chu kì kinh nguyệt.
  • Tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không được quan hệ tình dục sớm có thể gây viêm nhiễm.
  • Chú ý vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ.
  • Không sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…
  • Trong trường hợp sau khi hút thai thấy có triệu chứng đau đầu, dữ dội, chóng mặt…bạn nên đi tái khám.Lan Anh thân mến! Hy vọng với những tư vấn ở trên có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về “Hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?“. Chúc bạn sức khỏe và sớm có tin vui nhé!
(Theo: gioitinhtre.com)

Bài liên quan

Loading
Bình luận Và "Thích" CHIP FA trên Facebook để được tin hot hàng ngày !!!

Hài

Album

Copyright © 2014 by gioitinhtre.com All rights reserved | Trang web đang hoạt động thử nghiệm | contact : [email protected]
Resonance Capital A-Hyip