Làm “chuyện yêu” nhiều sẽ tốt cho bộ não của bạn

bạn có thể quên đi các phương thức luyện tập cho bộ não như giải câu đố hoặc chơi thẻ nhớ - một nghiên cứu mới phát hiện rằng việc bận rộn trên giường có thể giúp cho chức năng não cao hơn.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

 

Nghiên cứu được phối hợp thực hiện bởi hai trường Đại học Coventry và Đại học Oxford cho thấy rằng, thường xuyên quan hệ tình dục có thể gắn liền với các chức năng não được cải thiện khi về già.

Tin tức này thật thú vị, tuy nhiên quy mô của nghiên cứu cũng khá nhỏ. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 73 người trong độ tuổi từ 50 đến 83 tuổi về tần suất quan hệ tình dục trung bình của họ và các câu hỏi khác về lối sống và sức khỏe. Nhóm nghiên cứu cũng đề nghị người tham gia làm một bài kiểm tra để đo chức năng não cho người già, bao gồm kiểm tra sự chú ý, trí nhớ, sự lưu loát, khả năng ngôn ngữ và thị lực.

Nghiên cứu này không cho thấy mối liên hệ giữa tần suất quan hệ tình dục với khả năng chú ý, trí nhớ và ngôn ngữ vì những người có tần suất quan hệ theo tháng, theo tuần hoặc hoàn toàn không quan hệ dường như có các tỷ lệ khác nhau, nên các nhà nghiên cứu sau đó đã kiểm tra về sự lưu loát trong cách nói năng của họ và khả năng quan sát trực quan các vật thể và không gian giữa các vật thể.

Nhóm nghiên cứu thấy rằng, những người quan hệ tình dục hàng tuần có điểm số cao hơn trong những bài kiểm tra này, đặc biệt là khả năng nói năng lưu loát, so với những người quan hệ theo tháng hoặc không hề quan hệ.

Nhóm nghiên cứu ghi nhận rằng đây chưa phải là một nghiên cứu khoa học hoàn hảo, nhưng họ cho rằng mối liên hệ này có tồn tại và với thêm nhiều nghiên cứu khác, họ có thể sẽ chắc chắn rằng đó là sự thật.

Trưởng nhóm nghiên cứu – bà Hayley Wright tới từ Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý học, Hành vi và Thành tựu của Đại học Coventry – đã khuyến khích các thành viên của nhóm nghiên cứu tiếp tục theo đuổi để tìm kiếm mối liên kết này, cho dù nó có thể phá vỡ các chuẩn mực xã hội.

“Mọi người dường như không thích nghĩ rằng những người lớn tuổi vẫn có quan hệ tình dục – tuy nhiên chúng ta cần phải thách thức quan niệm này ở cấp độ xã hội, và xem xem ngoài các tác động về sức khỏe tình dục và hạnh phúc nói chung thì hoạt động tình dục còn có ảnh hưởng nào tới những người trên 50 tuổi”.

(Theo: gioitinhtre.com)

Bài liên quan

Loading
Bình luận Và "Thích" CHIP FA trên Facebook để được tin hot hàng ngày !!!

Hài

Album

Copyright © 2014 by gioitinhtre.com All rights reserved | Trang web đang hoạt động thử nghiệm | contact : [email protected]
Resonance Capital A-Hyip